Bạn Nên Làm Gì Vào Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ ?

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ là dịp của tất cả những người con được báo hiếu Cha Mẹ. Vậy trong dịp Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ bạn nên làm gì? Bài viết dưới đây Calla's Flowers xin gợi ý về những điều bạn nên làm trong ngày lễ Vu Lan.

1. Chuẩn bị mâm cơm cúng cho ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ

Lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ được tổ chức vào 14 và 15 tháng 7 (âm lịch), là tên gọi khác của ngày Rằm tháng Bảy. Vào ngày này, bạn nên làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh và làm mâm cơm tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên để cầu bình an cho gia đình.

Mâm cơm cúng vào ngày lễ Vu Lan để cầu bình an. Ảnh: vietnammoi.vn

Việc cúng Rằm tháng Bảy bạn có thể đến chùa, hoặc có thể cúng tại nhà. Gồm các lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

2. Ăn chay 

Ăn chay là một tập tục tín ngưỡng của Việt Nam, đưa con người về với chốn thanh tịnh, với bản ngã của mình. Ăn chay còn thể hiện sự thành tâm và cũng là hạn chế việc sát sinh.

Ăn chay vừa tịnh tâm vừa tốt cho sức khỏe. Ảnh: chuatruninh.com

Bạn hãy dành một ngày để ăn chay cầu xin cho Cha Mẹ được an lành. Ăn chay không những tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ cho môi trường sống của chính mình.

3. Cầu mong cho Cha Mẹ nơi cửa Phật

Trong ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ, bạn có thể đi đến chùa để thắp hương và cầu xin cho Cha Mẹ của mình. Điều quan trọng là việc bạn thành tâm, thành ý cầu chúc cho Cha Mẹ được bình an vô sự, luôn sống hạnh phúc cùng gia đình và con cái.

Đến chùa vào ngày lễ Vu Lan để cầu nguyện cho Cha Mẹ luôn được hạnh phúc. Ảnh: liugems.com

4. Tặng hoa cho Cha Mẹ

Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ là điều bạn nên làm với đấng sinh thành. Dù đó là món quà đơn giản hay đắt tiền  thì trong ngày này Cha Mẹ được nhận món quà từ đứa con thì họ cũng cảm thấy ấm lòng. 

Một gợi ý dành cho bạn đó là mang tặng Cha Mẹ chậu hoa lan tươi thắm cũng đủ làm cho họ hạnh phúc và vui sướng trong ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Hơn thế nữa, chậu hoa lan hồ điệp tươi thắm với mùi hương ngào ngạt như tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của các đấng song thân.

Chậu hoa lan hồ điệp với 100 cành tượng trưng cho tình yêu sâu sắc dành cho Cha Mẹ. Ảnh: calla.vn

Đừng quên gửi những lời từ trái tim bạn dành cho người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra bạn ngày hôm nay.

Công ơn nuôi dưỡng bao năm tháng vất vả thăng trầm nhưng Cha Mẹ vẫn mong cho con được hạnh phúc và an lành. Chính vì thế, trong ngày vu lan báo hiếu cha mẹ bạn hãy nên làm những điều tốt lành.

Calla's FLowers xin chúc bạn và gia đình có ngày lễ Vu Lan nhiều ý nghĩa và hạnh phúc.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0928669988
Hotline
0909900649