Noel Ngày Mấy, Ngày 24 Hay Ngày 25?

Cuối năm chúng ta đón chờ một ngày lễ lớn Giáng Sinh hay còn gọi là Noel. Tuy nhiên Noel ngày mấy, ngày 24 hay ngày 25 tháng 12 còn là sự băn khoăn của nhiều người.

 

Giải đáp thắc mắc Noel ngày mấy?

Trước đây, theo lịch Do Thái, thời điểm bắt đầu một ngày được tính là lúc hoàng hôn chứ không phải vào nửa đêm, chính vì thế, ngày lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12.

Theo lệ đó, hằng năm lễ Giáng sinh được tổ chức từ đêm ngày 24 tháng 12 cho tới hết ngày 25 tháng 12. Và lễ Giáng sinh chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là "lễ vọng".Tuy nhiên, "lễ vọng" vào đêm 24 tháng 12 thường thu hút nhiều người tham dự hơn "lễ chính ngày" 25 tháng 12.

Máng cỏ với Chúa Hài đồng, Mẹ Maria, Thánh Giuse, mục đồng, chiên bò. Ảnh: cgvdt.vn

 

Vào đêm 24 tháng 12, tất cả các địa điểm như thánh đường hay mỗi hộ gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng, tượng Đức Mẹ Maria. Ở xung quanh đó là những chú lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, thánh Giuse...

 

Nguồn gốc lễ Giáng sinh

Bạn đã biết Noel ngày mấy vậy lễ Giáng sinh bắt nguồn từ đâu? Lễ Giáng sinh hay hay lễ Thiên Chúa giáng sinh là dịp kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái. Người ta ước tính thời điểm đó vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Thực chất, Giáng sinh và lễ Noel là một. cụm từ Noel có gốc từ tiếng La-tinh “nãtãlis” có nghĩa là ngày sinh.

Bức tranh mô tả Chúa Hài Đồng giáng sinh. Ảnh: conggiao.infor

 

Nguyên thủy, lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là hiện nay, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già No-el, cây Giáng sinh và cây thông No-el.

Nhà thờ St. Mary tại Amritsar, Tây Bắc Ấn Độ trong dịp Noel.Ảnh: thoidai.com.vn

 

Ý nghĩa lễ Giáng sinh

Trước đây, lễ Giáng sinh là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus ra đời. Nhưng hiện nay, ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, lễ Giáng sinh còn là một ngày lễ lớn của các gia đình, một ngày đặc biệt để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình.

Gia đình quây quần đón mừng lễ Giáng sinh. Ảnh: cafebiz.vn

 

Đồng thời, lễ Giáng sinh hay Noel cũng là một thông điệp của hoà bình, đó là Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời - Bình an dưới thế cho người hiển vnh. Đây cũng là ngày mọi người có thể dành cho nhau sự cảm thông và sẻ chia chân thành, quan tâm và yêu thương với những người có nhiều thiệt thòi, người bị bỏ rơi, người cô đơn và những người bệnh tật, già yếu…

 

Giáng sinh nên tặng quà gì?

Giáng Sinh ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới, là ngày mà tất cả mọi người không chỉ trao nhau những câu chúc ý nghĩa tốt lành và ấm áp, mà đây còn là dịp để mọi người  thể hiện tình cảm yêu thương của mình qua những món quà đến người thân yêu gia đình, bạn bè, người yêu. Vì thế lựa chọn những món quà ý nghĩa cho chính những người thân yêu của mình không những thể hiện  sự trân trọng và tình cảm dành cho họ, mà đó còn là những lời chúc ấm áp và vô cùng đáng yêu mà họ nhận được trong đêm linh thiêng này.

Giáng sinh nên tặng quà gì ý nghĩa? Ảnh: kenh14.vn

 

Qùa giáng sinh cho bạn gái có thể là hoa tươi kèm theo một bữa tối lãng mạn, đồ trang sức, quần áo, khăn mũ, giày dép, nước hoa, chocolate…Chọn qùa giáng sinh cho bạn trai bạn gái nên chọn như đồng hồ, áo len, đồ handmade, ví da, nước hoa…

Chậu lan hồ điệp - Món quà giáng sinh độc đáo. Ảnh: calla.vn

 

Và dĩ nhiên bạn không thể bỏ qua những món quà noel tặng cho người thân như quần áo, trang sức, hay đơn giản là một bữa tối đầm ấm bên cạnh chậu hoa trạng nguyên, chậu hoa lan hồ điệp sang trọng  cũng đủ để làm ngày lễ giáng sinh trở nên ý nghĩa.

Trang trí bàn tiệc với hoa trạng nguyên. Ảnh: wymarzonyogrod.pl

 

Với những thông tin về giáng sinh 2018 và giải đáp thắc mắc noel ngày mấy, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này để chuẩn bị nhà cửa cũng như những món quà giáng sinh ý nghĩa gửi tặng người thân yêu. Calla’s Flowers chúc bạn có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0928669988
Hotline
0909900649