Ngày của mẹ 2018 là ngày nào?

Tháng Năm có một ngày vô cùng đặc biệt dành cho mẹ đó là Ngày của Mẹ (Mother’s Day). Chủ nhật tuần thứ hai của tháng Năm hàng năm là dịp đặc biệt để những người con có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu của mình với mẹ. Ngày của Mẹ 2018 năm nay rơi vào ngày 13 tháng 5. Hãy cùng Calla’s Flowers tìm hiểu nguồn gốc ngày lễ này nhé!

Lịch sử Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ - Mother’s Day ra đời gắn liền tên tuổi của hai người phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis.

Bà Ann Maria Reeves Jarvis được truyền cảm hứng từ những lời kêu gọi đầu tiên để tôn vinh các người mẹ tại Hoa Kỳ từ Bản Tuyên Ngôn Ngày Hiền Mẫu "The Mother's Day Proclamation" của bà Julia Ward Howe vào năm 1870.

 

Nối tiếp mẹ, Anna Jarvis đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” (Mother’s Day) đầu tiên tại nhà thờ Andrews Methodist vào năm 1908 khi cô mang 500 đóa hoa cẩm chướng đến tặng cho từng người mẹ tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Andrew.

Vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ - Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng NămNgày của Mẹ, chính thức công nhận đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng trong năm.

Ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ ra đời đã giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người mẹ. Khắp nơi trên thế giới, đối với mỗi người con, mẹ luôn là người chúng ta yêu thương, biết ơn và trân trọng nhiều nhất.

Trong ngày này, những giá trị cao đẹp của người mẹ được gợi nhớ và tôn vinh như: sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu của mẹ,…

Ngày của Mẹ - Tặng quà gì?

Bạn có thể chọn một món đồ trang sức, thời trang, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hay vào bếp cùng mẹ nấu một món ngon cho gia đình, cùng mẹ đi mua sắm, du lịch, làm đẹp… Tuy nhiên, đừng quên tặng hoa và thiệp. Một chậu hoa lan hồ điệp trắng hay tím sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà Calla’s Flowers gợi ý ban dành tặng mẹ trong Ngày của Mẹ 2018.

Lan hồ điệp là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ, ý nghĩa cho sự trường thọ và tình mẫu tử. Lan hồ điệp như một lời chúc mẹ luôn mạnh khoẻ, là món quà ý nghĩa nhất cho người mẹ kính yêu của mình. Tặng hoa lan hồ điệp trong Ngày của Mẹ, không những khiến cho mẹ hài lòng bởi vẻ đẹp của hoa và sự tinh ý của bạn, mà còn là món quà thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với bậc sinh thành và biểu trưng cho đời sống viên mãn.


 

Và có một món quà quý giá mà người mẹ nào cũng mong muốn nhìn thấy đó là con mình khôn lớn, khỏe mạnh và nên người, đó có lẽ là điều mà những đấng sinh thành mong muốn được nhìn thấy từ con mình.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0928669988
Hotline
0909900649