Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Cha 2019

Cũng giống như ngày của mẹ, ngày của cha không có thời điểm cố định hàng năm mà nó rơi vào chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6. Ngày của Cha năm nay là ngày 16/06/2019.

 

Vì sao có ngày của cha?

 

Theo WikiPedia, Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Trải qua nhiều biến cố, năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

 

Sonora Smart Dodd – người phụ nữ được cho là đã khởi xướng Ngày của Cha.

(Ảnh: Mientras Tanto en México)

Ý nghĩa ngày của Cha

 

Ngày lễ tri ân người thân trong gia đình như Ngày của Cha là một món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng của con cái đối với cha mình. Đây vừa là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, vừa là ngày gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình với nhau, giúp gia đình thêm yêu thương và hiểu nhau hơn.

Bạn sẽ làm gì thể hiện lòng tri ân nhân Ngày của Cha? (Ảnh: pinterest)

 

Mục đích của ngày này là cùng với Ngày của Mẹ, con cái có dịp thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha của mình. Trên thế giới, có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha nhưng nói chung, trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấm cúng cùng cha và những hoạt động gia đình thân mật.

 

Bữa cơm gia đình ấm cùng nhân ngày của Cha. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Bạn sẽ tặng quà gì cho Ngày của Cha?

 

Một chiếc sơ mi màu sắc trang nhã, cà vạt sẽ là món quà gần gũi, hữu dụng thể hiện sự ân cần và chăm sóc của bạn dành cho cha. Các phụ kiện bằng da như giày, bóp, dây nịt  hay một chiếc đồng hồ cũng là món quà thích hợp và ý nghĩa dành tặng cha.

Tặng hoa cho Cha? Đừng vội nghĩ hoa là món quà chỉ dành cho phụ nữ. Nếu cha bạn là một người yêu hoa, thích chăm sóc cây cối thì một chậu hoa lan hồ điệp sẽ là món quà tặng cha vô cùng ý nghĩa. Một chậu lan hồ điệp vàng, cam hay trắng thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn sẽ là món quà hết sức lý tưởng mà Calla’s Flowers gợi ý cho món quà tặng cha nhân dịp đặc biệt này.

Chậu hoa lan hồ điệp - Món quà ý nghĩa ngày của Cha 2019. (Ảnh: calla.vn)

 

Nếu bạn không thể ghé đến cửa hàng Calla’s Flowers – 130 Nguyễn Đình Chiểu, p6.Q3, bạn vẫn có thể tìm được chậu lan ưng ý qua sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên tư vấn 1900 636 176/ 0909 900 649 và chúng tôi sẽ trao tận tay người cha đáng kính của bạn món quà tuyệt vời này.

>>> Xem thêm: Gợi ý quà tặng ngày của Cha

Hãy dành tặng Cha điều tuyệt vời nhất trong ngày của Cha. (Ảnh: calla.vn)

Tổng hợp

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0928669988
Hotline
0909900649