Bạn biết gì về ngày 20 tháng 10?

Không khí của những ngày cuối tháng 10 năm nay dự kiến có một chút se lạnh sẽ được sưởi ấm hẳn lên bởi ngọn lửa yêu thương cùng những tình cảm ngọt ngào nhất mà ta vẫn dành tặng cho người phụ nữ thân thương trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Chúng ta vẫn hay chọn những bó hoa đẹp ngày 20.10 dành tặng cho mẹ hay những món quà  20/10 tặng vợ hoặc người yêu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10. Tuy nhiên, bạn có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao lại chọn ngày 20 tháng 10 là ngày Phụ Nữ Việt Nam?” hay “Ngày Phụ Nữ Việt Nam có ý nghĩa riêng đặc biệt gì?”

Với bài viết này, Calla sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu đôi nét về Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 tháng 10.

Ảnh: freepik.com

Nguồn gốc lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam từ lâu đã mang trong mình một bản sắc riêng. Dù là ở bất cứ thời kì nào, dưới chế độ nào thì hình ảnh ấy vẫn tỏa sáng. Họ là những người lao động cần cù, chăm chỉ, thông minh; là người có vai trò đặc biệt trong việc giữ gìn hình ảnh truyền thống, bản sắc của dân tộc Việt Nam; và hơn hết họ chính là những người vợ, người mẹ ân cần, đảm đang, trung hậu đáng mến.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ngày xưa hiện lên với nét đẹp chịu thương chịu khó, chăm lo cho gia đình. Ảnh: pinterest.

 

Ngày 20 tháng 10 hằng năm được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày tôn vinh hình ảnh người phụ nữ trong tim của mỗi người dân Việt. Lịch sử ngày phụ nữ  Việt Nam 20.10  bắt nguồn từ ngày Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1946 nhằm vinh danh công lao to lớn của các chị em phụ nữ là một trong những lực lượng góp phần to lớn vào những chiến thắng của dân tộc.

Nguyễn Thị Định - Hội trưởng đầu tiên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại khu vực phía Nam. Ảnh: wikipedia.org

 Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng - Bất khuất - Trung Hậu - Đảm đang”. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện lên trong tim của mỗi người mới thân quen và yêu thương biết bao. Làm sao quên được hình ảnh người mẹ tảo tần, ân cần, chăm sóc cho chồng cho con bằng tất cả tình yêu thương vô bờ bến. Hay hình ảnh người vợ dịu dàng, chu đáo, luôn vun vén cho hạnh phúc gia đình dẫu nhan sắc có mờ phai vì nhọc nhằn hy sinh. Vì thế mà ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 chính là dịp để chúng ta có cơ hội thể hiện sự tôn trọng, tri ân sâu sắc đến những hy sinh lớn lao của người phụ nữ.

Ngày 20 tháng 10 là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương đặc biệt đến những người Phụ nữ. Ảnh: wikipedia.org

 

Đôi khi trong cuộc sống với những bộn bề công việc, ta vẫn chưa có cơ hội để bày tỏ yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc đến mẹ hoặc vợ, người yêu thì ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 chính là dịp để bạn cho họ biết vị trí đặc biệt của họ trong lòng bạn. Vì thế hãy dành tặng cho những người Phụ nữ thân thương những bông hoa đẹp ngày 20.10  đi kèm với nhiều thông điệp ý nghĩa hoặc một món quà ý nghĩa ngày 20 tháng 10 được bạn chuẩn bị thật chu đáo để họ biết rằng bạn quan tâm họ đến nhường nào.

Hãy dành tặng những người phụ nữ mà bạn yêu thương những món quà ý nghĩa ngày 20 tháng 10 được chuẩn bị chu đáo. Ảnh: Calla.vn

 

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày 20 tháng 10. Calla's Flowers chúc bạn có một ngày Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa và vui vẻ bên cạnh những người Phụ nữ thân yêu.

p/s: Đừng quên ghé Calla’s Flowers để chọn hoa tặng mẹ hay hoa chúc mừng ngày 20.10 cho vợ, chị em gái, sếp, đồng nghiệp nhé! 

Tham khảo mẫu hoa tặng 20.10 lan hồ điệp tại đây.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0928669988
Hotline
0909900649